Home » Mẹ & Bé » Các Mẹ Có Biết Nguyên Nhân Khiến Trẻ Biếng Ăn

Các Mẹ Có Biết Nguyên Nhân Khiến Trẻ Biếng Ăn

Làm mẹ, không nên ai cũng nắm vững những kinh nghiệm nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt nhất. Đôi khi, khi con bạn biếng ăn, bạn cũng không biết được nguyên nhân là từ đâu. Đó chính là lý do mà các mẹ phải đau đầu mỗi khi gặp khó khăn về vấn đề về ăn uống của con. Hãy cùng khám phá những nguyên nhân trẻ biếng ăn để hiểu hơn về bé và có cách chăm sóc bé tốt hơn. 

Những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

1. Bé đang bệnh, cơ thể mệt mỏi

nguyên nhân trẻ biếng ăn

Đây là một trong những nguyên nhân trẻ biếng ăn thường thấy mà mẹ có thể nhận biết rõ nhất ở trẻ mỗi khi bé bệnh hay mệt mỏi.

Khi cơ thể mệt mỏi, bé không có hứng thú với ăn uống, miệng đắng và cảm giác chán ăn. Lúc này, mẹ nên bổ sung thêm sữa và hoa quả để bổ sung sức đề kháng và các vi chất bị thiếu hụt. Bên cạnh mẹ cần chế biến những thức ăn dạng lỏng để bé dễ nuốt và cho bé uống đủ nước.

2. Do rối loạn tiêu hóa

Khi bé còn quá nhỏ, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn chỉnh, bé rất dễ gặp buộc phải tình trạng rối loạn tiêu hóa khiến trẻ chán ăn. Lúc này mẹ cần để í khi có biểu hiện  tiêu chảy, táo bón hay nôn mửa…

nguyên nhân trẻ biếng ăn

3. Do cách chế biến món ăn chưa thích hợp lý

Khi thực đơn hàng ngày của mẹ ít thay đổi, bé sẽ cảm thấy ngán và không có hứng thú với các món ăn. Đó chính là nguyên nhân trẻ biếng ăn mà mỗi một người mẹ buộc phải chú ý. Đừng cần chỉ cho bé ăn mãi một loại các món cháo củ quả hay các món hầm, rau mà không đổi thay bằng hoa quả để bé thường xuyên được đổi vị và thưởng thức những món hấp dẫn khác nhau.

4. Trẻ biếng ăn do sinh lý

Khi bạn cảm thấy con của mình vẫn khỏe mạnh nhưng đột nhiên lại ăn ít đi trong thời gian ngắn thì nguyên nhân chính là biếng ăn sinh lý. Điều này mẹ không phải quá lo lắng bởi nó thường xảy ra với đầy đủ các bé ở các thời điểm như: mọc răng, tập đi, biết đứng… Sau đó bé sẽ lại ăn uống bình thường.

5. Do bị ép ăn khiến bé sợ hãi

nguyên nhân trẻ biếng ăn

Thông thường, tâm lý chung của các bà mẹ là muốn con mình ăn được đa dạng sẽ giúp bé khỏe mạnh và tốt hơn. vì thế, khi bé ăn không đủ lượng thức ăn mẹ đưa ra mẹ sẽ sử dụng những biện pháp như đút ép bé ăn kể cả khi bé khóc. Điều này vô tình làm trẻ bị sợ hãi với những bữa ăn. bởi vậy, mẹ cần để trẻ có tâm trạng thật vô tư và khi bé đã chán ăn mẹ không cần ép bé mà thay vào đó hãy bổ sung bằng những bữa phụ cho bé.

6. Do thói quen ăn vặt

Ăn vặt là một trong những thói quen khiến đến bữa ăn trẻ bị no và không ăn được cháo/ cơm. lưu ý với các bà mẹ và người thân, không phải cho bé ăn vặt từ 1-2h trước bữa ăn, và không cho bé ăn bữa phụ sát với bữa chính làm bé không có cảm giác đói và thèm ăn.

ngoại trừ những nguyên nhân trẻ biếng ăn mà chúng tôi kể trên thì còn khá nhiều những nguyên nhân khác nữa như: do sự nuông chiều của gia đình cho bé ăn những món ăn thích hợp hay ăn tùy hứng… Tuy nhiên, mẹ vẫn cần tìm ra nguyên nhân chính để làm thể khắc phục tình trạng biếng ăn ở con mình để trẻ có cảm giác hứng thú và ngon miệng hơn với bữa ăn.

Nguồn: http://behetbiengan.com

Ban đang xem blogmevabe.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*