Home » Mẹ & Bé » BÉ ĂN NGON MIỆNG NHỜ THỰC ĐƠN CHO TRẺ BIẾNG ĂN

BÉ ĂN NGON MIỆNG NHỜ THỰC ĐƠN CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Trẻ biếng ăn thường làm cho gia đình rất mệt mỏi bởi bé luôn né tránh các món ăn bổ dưỡng khiến cho cơ thể còi cọc và thường xuyên mắc bệnh. Để đảm bảo chất dinh dưỡng cho con phát triển, cha mẹ cần chú ý những điểm sau để xây dựng thực đơn cho trẻ biếng ăn.

1. Thực đơn cho trẻ phải đa dạng và ngon miệng

Hãy xây dựng cho trẻ chế độ ăn phong phú, đủ chất

Hãy xây dựng cho trẻ chế độ ăn phong phú, đủ chất

Cơ thể trẻ phải được cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để phát triển cả thể chất lẫn trí não. Trên thực tế, không hề có loại thức ăn nào được gọi là “siêu thực phẩm”, nghĩa là có thể đáp ứng được hết nhu cầu thường ngày của trẻ. Vì thế, khi nấu ăn cho trẻ biếng ăn, mẹ hãy sử dụng thật nhiều các loại thực phẩm, phối hợp chúng với nhau để tạo nên các món ăn không hề chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng và hấp dẫn để thu hút trẻ.

2. Thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ biếng ăn

Thử hình dung nếu ngày nào bạn cũng phải ăn một món, không hề có sự thay đổi thì dù nó có ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe vẫn khiến bạn cảm thấy ngán, không hề muốn hay thậm chí sợ ăn. Vì thế, mẹ hãy để ý đổi thực đơn mỗi ngày cho bé, không chỉ giúp bé hào hứng với món mới, mà bằng cách làm phong phú thực đơn, mẹ cũng giúp bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé.

3. Thêm vào thực đơn những món “tủ” của bé

Hãy “thỏa mãn” vị giác của bé bằng những món ưa thích

Hãy “thỏa mãn” vị giác của bé bằng những món ưa thích

Dù bé có biếng ăn đến đâu, nhưng chắc chắn vẫn có những món ăn chúng yêu thích. Các bà mẹ có thể khéo léo sử dụng nó để “dụ” trẻ ngồi vào bàn và ăn ngoan hơn. Có thể những món khoái khẩu của bé không bổ dưỡng, nhưng nó có thể trở thành món quà khích lệ hay món tráng miệng sau khi bé chịu ăn những món ăn khác. Tuy nhiên đối với các loại đồ ăn vặt thì các mẹ không nên cho trẻ ăn tùy thích mà nên có mức độ vừa phải
Chúc các bé lớn khỏe!

Xem: tại đây

Ban đang xem blogmevabe.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*